Athena Việt Nam

From the blog

Cách làm cho tóc ngắn cúp vào cực dễ

3 cách làm cho tóc ngắn cúp vào cực đơn giản tại nhà

Rate this post

Bạn yêu thích mái tóc ngắn cúp nhưng còn băn khoăn làm sao để tạo kiểu như vậy ngay tại nhà? Không cần phải băn khoăn, đọc ngay bài viết cách làm cho tóc ngắn cúp vào cực dễ dưới đây để tự tin tạo kiểu tóc đẹp ngay tại nhà nhé.

Những cách làm cho tóc ngắn cúp vào tại nhà

Uốn đuôi cúp bằng lô

Đây là một trong những cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả như ý. Nếu bạn đang còn băn khoăn về cách làm cho tóc ngắn cúp vào thì sử dụng lô cũng chính là cách đơn giản mà bạn nên quan tâm.

Uốn tóc bằng lô đơn giản tại nhà
Uốn tóc bằng lô đơn giản tại nhà

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chải tóc mượt ra, chia tóc thành từng phần vừa đủ căn cứ vào lượng tóc dày mỏng của mỗi người.
 • Bước 2: Dùng lô cuốn tóc theo hình vòng tròn đến độ cao vừa phải thì dừng lại.
 • Bước 3: Để lô cuốn tóc qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng rồi tháo lô.
 • Bước 4: Sử dụng kem giữ nếp cho mái tóc.

Đây là một trong những cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả giữ nếp và uốn cúp lâu dài. Tuy tốn thời gian lâu nhưng chúng là cách hiệu quả mà bạn đừng nên bỏ qua.

Uốn cúp đuôi bằng máy sấy

Máy sấy cũng chính là một trong những dụng cụ hỗ trợ bạn làm tóc cúp đuôi ấn tượng và thu hút. Cách này cũng đang được nhiều chị em ưa chuộng. Với cách này, bạn có thể có được mái tóc cúp đuôi nhanh chóng.

Uốn tóc bằng máy sấy nhanh chóng
Uốn tóc bằng máy sấy nhanh chóng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sau khi gội đầu sạch thì bạn chờ tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy.
  • Bước 2: Đến khi tóc khô khoảng 70% thì bạn dùng lược tròn chải vuốt đuôi tóc cụp vào trong.
  • Bước 3: Để máy sấy tránh xa tóc rồi sấy cho phần đuôi cúp vào trong.
  • Bước 4: Sau khi sấy tóc xong, bạn dùng dầu dừa thoa một chút lên tóc hoặc sử dụng kem dưỡng ẩm để tránh mái tóc quá khô.

Đây được xem là cách làm tóc cúp đuôi đơn giản nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với cách này bạn nên làm tóc cúp đuôi khi tóc còn ẩm và tạo nếp nhanh nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó chính là nếp giữ chỉ được trong vài giờ đến một ngày. Vì thế, bạn phải thực hiện lại thường xuyên.

Uốn đuôi cúp bằng máy uốn tóc

Sử dụng máy uốn tóc hiện đại là phương pháp đang được lựa chọn nhiều nhất. Ưu điểm của phương pháp này là giúp tóc uốn cúp lâu nhất. Đây là một trong 3 cách làm cho tóc ngắn cúp vào cực đơn giản mà bạn nên tham khảo.

Uốn bằng máy uốn tóc hiện đại
Uốn bằng máy uốn tóc hiện đại

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Gội đầu và để tóc khô hoàn toàn rồi chia tóc thành những phần bằng nhau.
 • Bước 2: Sử dụng kẹp tóc cố định lại rồi chỉnh máy uốn tóc ở nhiệt độ thích hợp, chừng 90 độ C.
 • Bước 3: Đặt máy uốn tóc vào đuôi lọn tóc, uốn tóc vào phía trong, giữ tóc vài giây rồi thả ra và thực hiện tương tự với những lọn tóc còn lại.
 • Bước 4: Dưỡng ẩm cho mái tóc bằng tinh dầu và kết thúc.

Đây là một trong những cách cho hiệu quả tốt nhất mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên đừng nên lạm dụng chúng bởi nhiệt độ sẽ khiến cho những ngọn tóc ngày càng hư tổn.

Lưu ý khi thực hiện uốn cúp tóc ngắn

Để uốn cúp tóc ngắn thì bạn cần chú ý làm sạch tóc trước khi thực hiện. Như vậy, mái tóc sẽ mềm mượt và dễ dàng thực hiện hơn. Bên cạnh đó, trong 3 cách làm cho tóc ngắn cúp vào cực đơn giản trên thì tùy hoàn cảnh, điều kiện mà bạn có thể lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

cách làm cho tóc ngắn cúp vào cực đơn giản tại nhà
cách làm cho tóc ngắn cúp vào cực đơn giản tại nhà

Tránh lạm dụng chúng để tác động thường xuyên lên mái tóc sẽ khiến mái tóc của bạn bị tổn thương. Đồng thời, sử dụng kem dưỡng ẩm cho mái tóc là vô cùng cần thiết. Bạn nên sử dụng chúng để tăng cường độ ẩm cho mái tóc, tránh hư tổn, khô xơ.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý không nên lạm dụng các dụng cụ sử dụng máy uốn tác động nhiệt. Bởi nhiệt độ sẽ khiến mái tóc ngày càng hư tổn, chẻ ngọn và gãy rụng. Bên cạnh tạo kiểu thì cần quan tâm đến chăm sóc tóc thường xuyên. Như vậy, bạn sẽ sở hữu mái tóc đẹp, óng ả và cuốn hút.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại Athena?

Đặt hẹn ngay